Y tế - Giáo dục
Đăng ngày: 06/09/2024 - Lượt xem: 11
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn xã Đình Dù

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH BCĐVSATTP ngày 28/08/2024 của Ban Chị đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Văn Lâm về việc triển khai công átc bảo đảm an toàn htực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn huyện Văn Lâm.
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã (gọi tắt àl Ban Chỉ đạo xã) xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn xã Đình Dù như sau:

I. MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
Bảo đảm na toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và ửs dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử ýl vệic sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.
2. Mục tiêu cụ thể
- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phâm trong dịp Têt Trung thu năm 2024.
- Thành lập các đoàn kiêm tra, tập trung kiêm tra vào các nhóm sản phâm tiêu thụ nhiêu trong dịp Têt Trung thu có yêu tố nguy cơ cao; các làng nghề chế bếin thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
- Huy động tôi đa các kênh truyên thông phô biên các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiên thức trong lựa chọn, bảo quản, chê biên và
tiêu dùng thực phâm đên người dân.

II. TỔ CHỨC TRIỀN KHAI
1. Cơ quan chủ trì:
- UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP xã.
- Trạm Yết àl cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP xã, tham mưu triển khai thực hiện.
- Mời Uy ban Mặt trận Tố quốc Việt Nam và các đoàn thể, chính trị - xã hội xã, tham gia.
2. Các cơ quan phối hợp
Truyền thanh xã, Công an xã
3. Các tổ chức, đoàn thể, quần chúng

Ủy ban Mặt trận Tô quôc Việt Nam xã, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiên binh, Hội Chữ thập đỏ, Hội người cao tuôi, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp tham gia chỉ đạo, giám sát, tuyên truyên, thực thi pháp luật về ATTP, vận động, hướng dẫn các ốt chức, cá nhân sản xuất, chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phâm thực hiện cam kêt bảo đảm an toàn thực phâm; tây chay các cơ sở thực phâm không đảm bảo vệ sinh, các sản phâm thực phâm ô nhiễm, biến chất, không bảo đảm chất lượng, đồng thời tố cáo các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật.

Chi tiết xem Tại đây