Đăng ngày: 29/03/2023 - Lượt xem: 115
Ra mắt mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”

Ngày 29/3, tại xã Tân Quang, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức hội nghị ra mắt mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” (gọi tắt là mô hình) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường được triển khai làm điểm xây dựng mô hình.

Dự hội nghị tại điểm cầu xã Tân Quang có đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Về phía huyện Văn Lâm có đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện một phòng, ban, ngành , đoàn thể huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã Tân Quang; Bí thư, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn của xã Tân Quang.

Mô hình được triển khai làm điểm ở 6 xã, phường thuộc 6 huyện, thành phố gồm: Phường Quang Trung (thành phố Hưng Yên); xã Xuân Trúc (huyện Ân Thi); xã Tân Châu (huyện Khoái Châu); xã Trung Hưng (huyện Yên Mỹ); xã Nhật Quang (huyện Phù Cừ) và xã Tân Quang (huyện Văn Lâm). Thời gian triển khai từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023. Sau đó, sẽ tổ chức sơ kết vào tháng 12/2023 để đánh giá hiệu quả thực hiện mô hình điểm, xem xét triển khai thực hiện mô hình...

Nội dung hoạt động và tiêu chí xây dựng mô hình bao gồm: Đối với hoạt động của chính quyền bảo đảm công khai, dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử; bảo đảm cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện; xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện.

nguồn:Thanh Hà - Trung tâm VH&TT/https://vanlam.hungyen.gov.vn/