Đăng ngày: 10/03/2023 - Lượt xem: 130
Huyện Văn Lâm tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2023

Ngày 06/3/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 đối với 05 đầu mối. Hội nghị do đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện chủ trì; tham dự Hội nghị có thủ trưởng các phòng chuyên môn của 05 đầu mối thực hiện CCHC.

Tại Hội nghị, sau khi nghe các Trưởng phòng của 05 đầu mối báo cáo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm CCHC năm 2023, ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự; đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện kết luận và giao nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể cho 05 đầu mối như sau:

1. Phòng Nội vụ huyện:

a) Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành các nhiệm vụ chung về CCHC theo Kế hoạch của huyện đã ban hành. Đôn đốc, hướng dẫn các phòng, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác CCHC trên địa bàn huyện. Hàng quý hoặc đột xuất tham mưu tổ chức họp theo định kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ CCHC tại các phòng, đơn vị, địa phương để UBND huyện và Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

b) Về cải cách tổ chức bộ máy:

Tiếp tục rà soát, sắp xếp lại các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân huyện và tổ chức bộ máy bên trong theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo phù hợp với quy định tại Nghị định số 108/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ và các quy định khác có liên quan.

nguồn: theo Ngô Khuyên/vanlam.hungyen.gov.vn/