Đăng ngày: 12/10/2023 - Lượt xem: 112
Định hướng xây dựng, phát triển chính phủ số và hiện trạng ngành Tư pháp

Trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã hình thành xu thế phát triển mới trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xu hướng chuyển đổi số trong xây dựng Chính phủ số từ nền tảng Chính phủ điện tử. Xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số là một chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

1. ĂN CỨ VÀ ĐỊNH HƯỚNG XÂY DỰNG CHÍNH PHỦ SỐ Ở VIỆT NAM
    1. Căn cứ

Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030;
Quyết định số 942/QĐ-TTg ngày 15/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

1. Một số kết quả xây dựng chính phủ số ở Việt Nam         xem chi tiết tại đây

Theo:https://htpldn.moj.gov.vn/