Tin tức Sự kiện
Đăng ngày: 15/07/2023 - Lượt xem: 200
UBND xã Đình Dù tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn xã năm 2023.

UBND xã Đình Dù tiếp tục tiến hành xử lý cương quyết các vi phạm trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng an toàn giao thông đường bộ và đảm bảo ATGT trên QL5 năm 2023.

Ngày 10/4/2023 UBND xã Đình Dù đã xây dựng kế hoạch số 48/KH-UBND về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Đình Dù.

Ngày 10 /7/2023 UBND xã đã thông báo số 80/TB-UBND cho các hộ gia đình lấn chiếm hành lang trên đường ĐH 12B và 11B  và Ql5 đoạn qua chợ Đường Cái  có kế hoạch tháo dỡ, di chuyển tài sản, hoa màu, ô che, biển quảng cáo, mái vảy vi phạm ra khỏi hành lang an toàn giao thông trước ngày 14/7/2023.

Ngày 11/7/2023  kiểm tra, rà soát có 42 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông cụ thể như:

Khu vực QL5 đoạn qua Chợ đường cái có 32 trường hợp vi phạm hành lang ATGT.

Trong đó:

- 02 TH buôn bán hoa quả lấn chiếm lòng đường, lề đường

- 30 TH dựng biển quảng cáo, ô che

+ Khu vực thôn Ngải Dương: có 10 trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT

Ngày 15/7/2023 UBND xã tổ chức ra quân giải toả vi phạm hành lang ATGT QL5, đường ĐH11B, đường ĐH12B tổ chức và yêu cầu tháo dỡ và di chuyển toàn bộ lán, mái che, ô che, biển hiệu quảng cáo của các hộ gia đình vi phạm hành lang an toàn giao thông, trong đó:

+ Đường QL 5 đoạn qua khu vực chợ đường cái: Thu, tạm giữ 05 biển quảng cáo. Vận động 02 hộ gia đình buôn bán hoa, quả di chuyển toàn bộ tài sản ra khỏi vi phạm hành lang an toàn giao thông.

+ Thôn Ngải Dương:

• Thu, tạm giữ 04 biển quảng cáo.
  • Tháo dỡ 07 hộ gia đình có mái vảy trong hành lang an toàn giao thông đường ĐH12B.
  •  Tháo dỡ 03 biển quảng cáo được hàn khung tuýp sắt nằm trong hành lang đường ĐH12B.
  • Vận động được 03 hộ gia đình tự tháo dỡ mái vảy nằm trong hàng lang đường ĐH12B.
  •

Để đảm bảo việc duy trì trật tự tại các điểm phực tạp về trật tự an toàn giao thông trong địa bàn xã, đặc biệt khu vực Chợ Đường Cái. UBND xã đã và sẽ tiếp tục cương quyết trong việc tổ chức giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

TH: PVT