Đăng ngày: 20/07/2021 - Lượt xem: 97
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC NỘI CHÍNH

Ngày 16/7, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy trình bày Báo cáo kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Dưới sự điều hành của đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, các đại biểu đã thảo luận những kết quả trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh uỷ, các cơ quan khối nội chính, cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và cải cách tư pháp; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cần được thực hiện theo đúng quy định; các cơ quan trong khối nội chính phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là trong một số lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; thực hiện nghiêm túc kết luận sau thanh tra, kiểm tra. Nếu phát hiện tham nhũng cần chuyển cơ quan điều tra, xử lý nghiêm minh. Bên cạnh đó việc luân chuyển cán bộ, bố trí vị trí việc làm cần thực hiện theo quy định; tăng cường tính công khai, minh bạch trong các cơ quan nhà nước.Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ giao Ban Nội chính Tỉnh uỷ tiếp tục tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; xây dựng kế hoạch mang tính hệ thống với những giải pháp cụ thể đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí một cách hiệu quả.

Nguyễn Thanh Hằng