An ninh quốc phòng
Đăng ngày: 13/07/2018 - Lượt xem: 181
Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy thuộc Trung ương khu vực phía Bắc tháng 8/2018: Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy thuộc Trung ương khu vực phía Bắc, tháng 8/2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe thông tin, phân tích sâu về 3 chuyên đề: “Tình hình Campuchia và quan hệ Việt Nam – Campuchia thời gian gần đây; kết quả bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI và dự báo tình hình trong thời gian tới.” ; “Kết quả cuộc thượng đỉnh Mỹ - Nga; dự báo quan hệ Mỹ - Nga trong thời gian tới.”; “Quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc thời gian gần đây – tác động tới kinh tế thế giới và Việt Nam; dự báo tình hình trong thời gian tới”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiến, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên cần tập trung một số nội dung tuyên truyền như sau:
Một là, tiếp tục tập trung tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII), đây là một trong những nội dung quan trọng của công tác tuyên truyền nói chung, tuyên truyền miệng nói riêng.
Theo hướng dẫn số 65-HD/BTGTW ngày 28/5/2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7, khóa XII, đối với các đảng bộ cơ sở, thời gian hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết là cuối tháng 7/2018.

Hai là, tiếp tục tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội như tuyên tuyền về Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018; tuyên truyền Chỉ thị 19-CT/TTg ngày 13/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; tuyên truyền Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020.

Ba là, tuyên truyền kỷ niệm 73 năm Ngày cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018)
Bốn là, tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018).

Ngoài ra, các báo cáo viên cần tập trung phổ biến, tuyên truyền những thông tin liên quan đến những sai phạm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua tại một địa phương; tuyên truyền và tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tổ chức tốt các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới; công tác phòng chống tham nhũng…/.